CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC ĐƯỢC VINH DANH TRI THỨC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TIÊU BIỂU TỈNH VĨNH PHÚC NĂM 2023 VTEC

Sáng 26/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (28/7/2003 - 28/7/2023) và tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2023.

Dự lễ kỷ niệm có TS. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; các đồng chí: Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật một số tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và đồng chí Nguyễn Văn Khước, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đạt được trong 20 năm qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục nỗ lực phấn đấu, có nhiều đóng góp cho sự phát triển nhanh và bền vững của tỉnh; Tăng cường công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội; phát huy vai trò chủ lực trong tập hợp các chuyên gia tri thức; tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh có thêm cơ chế, chính sách quan tâm phát triển đội ngũ trí thức của tỉnh; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức, nhất là các trí thức có trình độ cao, những trí thức trẻ.

Tại buổi lễ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tôn vinh 20 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh năm 2023. Trong đó, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc vinh dự có 04 giảng viên được vinh danh với những kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ xuất sắc đạt được trong thời gian qua, cụ thể: TS. Nguyễn Văn Đạt, với sáng kiến kỹ thuật “Mô hình chuồng nuôi gà thông minh”, đạt giải Nhì Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc – Lần thứ I, năm 2022; ThS. Dương Thị Thanh Loan đạt giải Nhất cuộc thi thiêt bị tự làm toàn quốc 2022 với mô hình thi công hệ thống mạng; TS. Trương Công Giang, bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ “Nghiên cứu xác định kích thước tối ưu theo lưu lượng của bơm Hypôgerô to”; TS. Nguyễn Văn Lâm,bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ với đề tài “Nghiên cứu một số đặc tính sinh học của virus cúm A/H5 biến chủng mới ở đàn gia cầm làm cơ sở cho phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam”.

Với 4/20 tri thức tiêu biểu trên toàn tỉnh được vinh danh, kết quả này một lần nữa khẳng định vị thế, uy tín, thương hiệu của nhà trường trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ, xứng đáng là đơn vị đứng đầu trong hệ thống cơ sở GDNN trên toàn tỉnh.

Một số hình ảnh diễn ra tại buổi Lễ kỷ niệm:

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước trao bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh

Đ/c Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đ/c Phan Tuệ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Vĩnh Phúc trao biểu trưng và chứng nhận Trí thức KHCN tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 cho Cán bộ, Giảng viên nhà trường

Đ/c Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đ/c Phan Tuệ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Vĩnh Phúc trao biểu trưng và chứng nhận cho 20 Trí thức KHCN tiêu biểu được tôn vinh năm 2023

Nguyễn Văn Lâm - Phòng KHCN&ĐN