TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC THI ĐUA DẠY TỐT - HỌC TỐT

Thời gian qua, Trường cao đẳng KT-KT Vĩnh Phúc luôn bám sát nhiệm vụ của ngành Giáo dục, đẩy mạnh các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn. Đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, đây là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, khâu cốt lõi nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục đào tạo. Dạy tốt, học tốt còn khẳng định tính chiến lược, mục tiêu, nhiệm vụ dạy người, dạy chữ, dạy nghề phục vụ phát triển kinh tế xã hội, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh nhà.

Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” được Đảng ủy, BGH nhà trường tích cực triển khai linh hoạt, thiết thực gắn với điều kiện thực tiễn của từng đơn vị trong trường với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, nâng cao chất lượng mỗi giờ lên lớp thông qua các hoạt động chuyên môn cụ thể như: Đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra, đánh giá; ứng dụng hữu hiệu công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học; khuyến khích giáo viên tích cực tham gia các hội giảng Giáo dục nghề nghiệp các cấp từ cơ sở đến toàn quốc; tham gia các Hội thi thiết bị tự làm toàn quốc, Kỳ thi kỹ năng nghề cấp tỉnh, Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ I, hội thảo, diễn đàn khoa học, trao đổi học tập kinh nghiệm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng ứng xử sư phạm.…

Được Công đoàn ngành Giáo dục Vĩnh Phúc đánh giá là đơn vị luôn đi đầu trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Vì vậy, ngay từ đầu năm học, thông qua, hội nghị cán bộ công chức viên chức, nhà trường đã triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các chỉ tiêu trong năm học; đồng thời, phát động phong trào đến từng cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực; cập nhật và áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Đặc biệt, quan tâm, tạo điều kiện , khuyến khích các thầy cô giáo tích cực nghiên cứu, đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Từ những thành tích đạt được, trong nhiều năm liên tiếp, cán bộ, giáo viên nói riêng và Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Vĩnh Phúc nói chung đã được nhận huân chương, bằng khen, giấy khen của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh. Đặc biệt, năm học 2022-2023, nhà trường vinh dự được nhận Cờ thi đua “Dạy tốt- Học tốt” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tặng. Kết quả đạt được đã khẳng định chất lượng giáo dục của Nhà trường nhà ngày càng đi lên. Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, động viên, thúc đẩy mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường tích cực thi đua “Dạy tốt- học tốt” ngay từ đầu năm học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra”.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục Vĩnh Phúc tặng cờ thi đua cho nhà trường

Đồng chí Nguyễn Văn Đạt nhận Bằng khen do LĐLĐ tỉnh trao tặng

Phạm Thanh Vũ - Chủ tịch Công đoàn