HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA - CHÀO CỜ THÁNG 10/2023 KHOA: KHOA HỌC CƠ BẢN

Chào cờ và hát Quốc ca là một nghi lễ thiêng liêng, là nghi thức quan trọng thể hiện tinh thần yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc, và là trách nhiệm của mỗi công dân đối với đất nước.

Hiểu được rõ ý nghĩa thiêng liêng đó, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc luôn đề cao và triển khai thực hiện Nghi lễ chào cờ hàng tháng- tuần đầu tiên của tháng - đối với khối GDTX + Trung cấp.

Với mong muốn nâng cao tính giáo dục, đồng thời tạo một sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh, trong những năm học vừa qua, khoa Khoa học cơ bản của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã đổi mới nội dung và hình thức tiết chào cờ bằng hình thức chào cờ kết hợp với hoạt động ngoại khóa. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo học sinh và giáo viên, là hoạt động khởi động tạo hứng thú cho một tháng tràn đầy năng lượng.

Lễ chào cờ được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng, tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh trong khoa cùng đứng nghiêm tham gia chào cờ. Khi lá cờ Tổ quốc được kéo lên đỉnh cột cờ thì cũng là lúc bài Quốc ca vang lên đầy hùng tráng trong không khí trang nghiêm của buổi lễ.

Trong tiết học ngoại khóa chào cờ, ngoài việc đánh giá những việc học sinh trong khoa làm được và chưa làm được trong tháng 9, triển khai công việc tháng 10 thì khoa Khoa học cơ bản còn lồng ghép các tiết mục văn nghệ từ đó giúp cho tiết chào cờ trở nên sinh động, hấp dẫn, không bị nhàm chán …góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh. Chào cờ tháng 10 gồm có 2 phần: Phần I: Sơ kết các hoạt động trong tháng 9, triển khai công việc trong tháng 10. Phần II là các hoạt động ngoại khóa.

Dưới đây là một số hình ảnh về tiết chào cờ tháng 10:

Tập thể giáo viên và học sinh nghiêm trang trong nghi lễ chào cờ

Học sinh lắng nghe thầy Nguyễn Văn Hiền - Trưởng khoa đánh gía công việc tháng 9 và phương hướng tháng 10

Thầy Lê Ngọc Hà nhận xét ưu, nhược điểm của các lớp trong tháng 9

Thầy Mai Trần Minh đóng góp một tiết mục văn nghệ qua bài hát “Nơi ấy con tìm về”

Các em học sinh lớp 11E4- tham gia một tiết mục nhảy “Thanh xuân của chúng ta”

HS Nguyễn Văn Duy lớp 12A10 đóng góp một tiết mục thổi sáo vô cùng ấn tượng với tựa đề “Cảm ơn vì con”

Buổi chào cờ đầu tháng diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng cũng không kém phần hứng khởi, những tiết mục văn nghệ cũng là những thông điệp nhỏ để các em thêm yêu và biết ơn công lao của cha mẹ, thầy cô và thêm yêu cuộc sống.

Bùi Thị Minh Huệ - Khoa KHCB