CHI BỘ BA PHÒNG CHỨC NĂNG ĐÁNH GIÁ, PHÂN LOẠI ĐẢNG VIÊN VÀ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2023, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024 VTEC

Chiều ngày 11 tháng 12 năm 2023 Chi bộ ba phòng chức năng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Nhằm kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chi bộ, đảng viên năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Ủy viên BCH đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên cuối năm chính là dịp để mỗi tổ chức đảng, mỗi cá nhân đảng viên tự soi, tự sửa lại mình. Chính vì vậy, mỗi tổ chức đảng và bản thân mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao hơn nữa tinh thần tự phê bình và phê bình, thật sự phát huy tính dân chủ trong Đảng.  Đánh giá một cách nghiêm túc, toàn diện, đúng thực chất.

Chi bộ đã tiến hành bỏ phiếu đánh giá, xếp loại Chi bộ và đảng viên năm 2023. Kiểm điểm tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loại chất lượng cuối năm để cấp ủy và từng cá nhân đảng viên tự đánh giá lại những nhiệm vụ trong năm để đề ra những chủ trương, giải pháp nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ. Thông qua kiểm điểm, cấp ủy chủ động phát hiện từ sớm, từ xa và đấu tranh ngăn chặn những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, tham nhũng, tiêu cực và có biện pháp xử lý nghiêm túc, chấn chỉnh kịp thời những sai phạm, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ đảng và đảng viên.

Kết quả đánh giá phân loại Đảng viên và tổ chức cơ sở đảng năm 2023 có 14 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 04 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Tại Hội nghị tổng kết Chi bộ năm 2023, chi bộ đã được nghe đồng chí Lê Hải Tài - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng TC-HC báo cáo, đánh giá kết quả công tác lãnh đạo của chi bộ năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Chi bộ đã tiến hành thảo luận, góp ý các mặt tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của một số công tác chưa đạt yêu cầu; các kết quả tích cực trong công tác chỉ đạo, điều hành của các đồng chí trong chi ủy. Các ý kiến cũng đóng góp những giải pháp, biện pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 cùng các giải pháp thực hiện.

Tiếp đó, Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Ủy viên BCH đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo và tham gia góp ý vào nội dung báo cáo kiểm điểm của Chi bộ, đồng thời định hướng Chi bộ cần xác định rõ những khó khăn, hạn chế, để có những phương hướng, giải pháp thiết thực khắc phục trong thời gian tới.

Thay mặt tập thể Chi bộ, đồng chí Lê Hải Tài - Bí thư chi bộ tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, đóng góp, đồng thời đề ra kế hoạch thực hiện những giải pháp, nhằm phát huy tốt những ưu điểm đạt được và khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong thời gian vừa qua, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của chi bộ trong năm 2024.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 chi bộ tiếp tục làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ Đảng viên, giáo viên và nhân viên, đặc biệt quán triệt Nghị quyết của Đảng các cấp, để mỗi cán bộ Đảng viên, giáo viên, nhân viên thấm nhuần các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trên cơ sở đó thực hiện tốt và tuyên truyền giáo dục cho học sinh sinh viên và quần chúng cùng thực hiện, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, Phát huy dân chủ hoá trường học, làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nguyễn Văn Chung - Đảng viên Chi bộ ba phòng chức năng