KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC CHO SINH VIÊN BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP VTEC

KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC CHO SINH VIÊN BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

Thực hiện Kế hoạch học tập và chương trình đào tạo của nhà trường, ngày 24/03/2024, Khoa Kinh tế, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức cho sinh viên Cao đẳngKế toán và sinh viên Cao đẳng Quản trị kinh doanh báo cáo thực tập tốt nghiệp năm 2024.

Đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đánh giá năng lực, tạo cơ hội để sinh viên nâng cao khả năng tìm hiểu, nghiên cứu các chuyên đề kế toán, chuyên đề kinh tế xã hội sau thời gian học tập tại nhà trường và thực tập thực tế tại cơ sở. Đây cũng là cơ hội để sinh viên thể hiện năng lực bản thân trong suốt thời gian học tập tại trường.

Dưới sự hướngdẫn tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm của thầy cô trong khoa, các sinh viên đã hoàn thành báo cáo,100% sinh viên đạt kết quả báo cáo thực tập tốt nghiệp và bảo vệ trước các tiểu ban đánh giá. Kết quả này là sự nỗ lực, cố gắng của các em sinh viên và tiếp tục ghi dấu công lao của các thầy, cô trong sự nghiệp trồng người.

Đề tài báo cáo tốt nghiệp của sinh viên tập trung hướng vào các lĩnh vực như tổ chức quản lý sản xuất, quản lý quy trình công nghệ sản xuất, tổ chức công tác kế toán, marketing, bán hàng, chính sách kinh tế - xã hội,… Theo đó, sinh viên vận dụng những kiến thức lý thuyết đã học được trang bị trong nhà trường để phân tích, đánh giá quá trình thực tiễn tổ chức quản lý sản xuất, quản lý quy trình công nghệ sản xuất, tổ chức công tác kế toán, marketing hay các vấn đề kinh tế - xã hội,… Sự đa dạng trong lĩnh vực nghiên cứu và tính cấp thiết của các đề tài đã góp phần nâng cao chất lượng của buổi báo cáo.

Quá trình bảo vệ diễn ra theo quy trình: Sinh viên trình bày tổng quan về đê tài lựa chọn nghiên cứu, đặt vấn đề, mục tiêu, phương pháp nghiên cứu và kết quả đạt được. Tiểu ban đánh giá chuyên môn đặt câu hỏi, đưa ra nhận xét và góp ý cho sinh viên. Sinh viên trả lời câu hỏi, thảo luận và bổ sung thông tin cho báo cáo của mình. Tiểu ban chấm tổng kết và đưa ra điểm số kết luận cho báo cáo của sinh viên.

Chúc mừng các em sinh viên đã hoàn thành Báo cáo thực tập. Vận dụng tốt những kiến thức, kỹ năng đã được học, kinh nghiệm tích lũy từ Nhà trường và doanh nghiệp sẽ giúp các em có những bước phát triển vững chắc trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi báo cáo:

Nguyễn Thị Ánh – Khoa Kinh tế