HỌC SINH ĐI THỰC TẾ MÔN HỌC NĂM 2024
- Được đăng ngày Thứ ba, 21 Tháng 5 2024 15:25
Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là một trong những ngành có triển vọng phát triển hàng đầu hiện nay. Để đáp ứng phần nào “cơn khát” nhân lực có chuyên môn, tay nghề cao về kỹ thuật chế biến món ăn, trong 04 năm gần đây trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã và đang đào tạo hàng trăm học sinh, sinh viên. Theo học về ngành kỹ thuật chế biến món ăn các em sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống, tổ chức, chế biến các món ăn tại khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và bữa ăn tự chọn...) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm...) đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế.
Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2023-2024, nhằm nâng cao kiến thức thực tiễn của học sinh về chế biến món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống đồng thời gắn kết tìm hiểu và ôn lại truyền thống văn hóa, lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Ngày 16/5/20243, Khoa Kinh tế đã tổ chức chuyến đi thực tế môn học cho giảng viên và học sinh trung cấp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Thành phố Hà Nội.
Chuyến đi thực tế nằm trong chương trình đào tạo môn học Kỹ thuật chế biến món ăn 2, 3 của các lớp Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn K3B1; K3B2; K4B1 và K4B2. Tham gia chuyến đi thực tế có sự quản lý trực tiếp của ThS. Nguyễn Thị Tố Nga – Trưởng khoa Kinh tế cùng với 8 giảng viên và 222 học sinh.
Đúng 7h30 sáng ngày 16/5/2024, toàn thể giảng viên và các em học sinh tham gia trải nghiệm đã tập trung đông đủ tại khuân viên Trường Cao đẳng KT-KT Vĩnh Phúc với tâm thế vui tươi, phấn khởi. Điểm đến đầu tiên của đoàn là Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Văn Miếu - Quốc Tử Giám là trường Quốc học đầu tiên tại Việt Nam.
Đoàn chụp ảnh tại Văn miếu Quốc tử giám
Sau khi tham quan các khu di tích, Đoàn di chuyển đến nhà hàng Sen Tây Hồ. Tại đây, các em được quan sát, học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích và được tiếp cận trực tiếp với: Quy trình chế biến món ăn, xây dựng thực đơn, phục vụ bàn, an toàn vệ sinh thực phẩm, tập quán ăn uống, tổ chức lao động và kỹ thuật nhà bếp, các em tích lũy, trau dồi kiến thức thực tế và làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại, rèn luyện kỹ năng quan sát, kỹ năng tổng hợp, phân tích và viết bài thu hoạch.
Buổi trải nghiệm giúp các em nhận thức rõ hơn về định hướng nghề nghiệp cho tương lai.
Dưới đây là một số hình ảnh trải nghiệm thực tế của học sinh khoa Kinh tế:
Học sinh thăm quan cách chế biến và setup tại Sen Tây Hồ
Lớp TC KTCBMA K4B1 trải nghiệm tại Nhà hàng Sen Tây Hồ
Lớp TC KTCBMA K3B1 trải nghiệm tại Nhà hàng Sen Tây Hồ
Cao Thị Vân Anh - Khoa Kinh tế
Cán bộ tư vấn
Mr. Hạnh | 0982 790 924 |
Mr. Bình | 0989 465 017 |
Mr. Giao | 0374.815299 |
Mr. Bằng | 0988 265 268 |
Mr. Hải | 0963 892 678 |
Mrs. Thúy | 0988 384 555 |
Mr. Thọ | 0972 141 081 |
Mrs. Yến | 0982 628 428 |
Mrs Lan | 0972 579 533 |
Mss. Phương | 0348 671 196 |
Tuyển sinh - đào tạo
Học sinh - Sinh viên
Quy chế - Quy định
Lượt truy cập
Trang web hiện có: 115 khách