TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2015-2016 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2016-2017 VTEC

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2015-2016 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2016-2017

Ngày 22-7-2016, Trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016nhằm tổng kết, đánh giá những thành quả nhà trường đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời đề xuất những nhiệm vụ, phương hướng công tác năm học mới 2016-2017. NGƯT TS. Tạ Quang Thảo - Bí thư đảng ủy Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng, khoa cùng toàn thể giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường.

            TS. Nguyễn Văn Đạt – Phó Bí thư đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường đã trình bày dự thảo Báo cáo Kết quả công tác năm học 2015-2016, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016-2017; nêu rõ cụ thể từng mặt công tác, đánh giá những mặt đã đạt được, hạn chế còn tồn tại, phương hướng khắc phục và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ của nhà trường trong năm học mới.

TS. Nguyễn Văn Đạt- Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo tổng kết

Nhìn chung, tất cả các bộ phận trong nhà trường đã triển khai thực hiện đúng phương hướng, nhiệm vụ được xác định trong kế hoạch công tác năm học 2015-2016. Một số kết quả đạt được như sau: Về tuyển sinh tăng 9,2 % so với năm học 2014-2015; về kết quả tốt nghiệp so với năm 2014-2015: tỷ lệ xuất sắc tăng 0,1%,  khá, giỏi tăng 9,5 %, TB+TBK giảm 9,6%; Tham gia thi thiết bị tự làm cấp tỉnh năm 2016: 6 thiết bị dự thi có 6 thiết bị đạt giải trong đó 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba ( 4 thiết bị được chọn tham gia dự thi cấp toàn quốc); ….

            Báo cáo làm rõ năm học 2015-2016 nhà trường đạt được kết quả trên là do thường xuyên nhận được sự lãnh chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động TB&XH và các Sở, Ban ngành trong tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đào tạo của nhà trường. Tập thể cán bộ, giảng viên, giáo viên nhà trường đoàn kết,gắn bó, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các phòng, khoa trong công tác quản lý và giáo dục học sinh.

            Bên cạnh những kết quả đã đạt được, dự thảo Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại như: Các dự án đầu tư xây dựng đang triển khai ảnh hưởng tới công tác quản lý,công tác vệ sinh môi trường. Một số cán bộ, giáo viên chưa phát huy vai trò trách nhiệm: trong việc thực hiện nhiệm vụ chưa nhiệt tình, công việc được giao còn chậm so kế hoạch hoặc một số công việc được giao hiệu quả chưa cao. Cơ sở vật chất trang bị phục vụ cho dạy và học từng bước được đầu tư song chưa cập với sự phát triển của KHKT. Công tác tuyển sinh chịu ảnh hưởng của quá trình cạnh tranh mạnh mẽ của các cơ sở đào tạo trong tỉnh và cả nước mặt khác nhu cầu người học giảm sút do thu hút lao động phổ thông của các doanh nghiệp.

            Tại Hội nghị, đại diện một số các phòng, khoa đã phát biểu tham luận và thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học tới . Các ý kiến tập trung vào một số nội dung như vấn đề tuyển sinh, đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy, công tác nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp giảng dạy…

Thầy Lê Hải Tài – Trưởng khoa điện, điện tử phát biểu tham luận

Năm học 2015 – 2016 nhiều tập thể, các nhân đã đạt được thành tích cao trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập nâng cao trình độ đã được nhà trường biểu dương, khen thưởng. 

Thầy Tạ Quang Thảo thay mặt nhà trường chúc mừng thầy Nguyễn Văn Đạt

đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ trong năm học vừa qua

 Các thấy, cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở

Phát biểu kết luận Hội nghị, NGƯT TS. Tạ Quang Thảo ghi nhận nỗ lực của toàn thể giáo viên, CBCNV nhà trường để hoàn thành các mục tiêu năm học 2015-2016. Bên cạnh đó Thầy cũng nhấn mạnh về trách nhiệm của từng cá nhân trong việc thực thực hiện các nhiệm vụ của năm học tới. Đồng thời đề nghị các đồng chí lãnh đạo các phòng, khoa sâu sát hơn trong công tác tham mưu; các thầy, cô giáo tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, từng bước nâng cao chất lượng giờ giảng, góp phần xây dựng uy tín và phát triển của nhà trường.  

 

Tạ Việt Cường-Phòng Đào tạo

 

Đăng ký học online

Lượt truy cập

1429929

      Trang web hiện có: 21 khách

Liên kết web

banner gdnn  

banner1