KHOA CƠ KHÍ VỚI HỘI THI THIẾT BỊ TỰ LÀM NĂM 2016 VTEC

KHOA CƠ KHÍ VỚI HỘI THI THIẾT BỊ TỰ LÀM NĂM 2016

Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm là hoạt động định kỳ nhằm mục đích khai thác tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong việc tự làm thiết bị dạy nghề, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Đây cũng là cơ hội để các đoàn có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về sáng chế, cải tiến thiết bị dạy nghề. Ngoài ra, thông qua hội thi, các cơ quan chức năng, trường, trung tâm dạy nghề có thêm điều kiện để đánh giá sát đúng về thực trạng thiết bị dạy nghề tại các cơ sở trên địa bàn tỉnh. Từ đó, có những giải pháp đầu tư trang thiết bị một cách phù hợp, đáp ứng được yêu cầu của công nghệ sản xuất hiện đại và sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật.

Đến hội thi thiết bị dạy nghề tự làm tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016, khoa cơ khí trường Cao đẳng KT – KT Vĩnh Phúc tham gia với thiết bị: “Mô hình hộp số tự động trên ô tô” thuộc nhóm ngành công nghệ kỹ thuật Cơ khí. Trong quá trình chế tạo, các tác giả đã nỗ lực tìm tòi phương án thiết kế chế tạo thiết bị nhằm nâng cao tính ứng dụng để phù hợp với nhiều đối tượng học sinh - sinh viên, nhiều bài học, nhiều môn học trong cùng nhóm nghề.

Thiết bị đã được Ban tổ chức hội thi đánh giá cao về tính sáng tạo, tính thẩm mỹ và tính ứng dụng. Kết quả đạt được giải nhất của thiết bị không nằm ngoài dự đoán của nhiều người. Qua đó, cho thấy sự nỗ lực làm việc rất lớn của nhóm tác giả thiết bị; đồng thời cũng phản ánh sự quan tâm sát sao, chỉ đạo, động viên kịp thời và tạo mọi điều kiện tốt nhất của chi bộ, lãnh đạo khoa Cơ khí.

Một số hình ảnh của hội thi thiết bị tự làm:

Mô hình thiết bị trước giờ thi

Ban tổ chức trao giải cho nhóm thiết bị đạt giải nhất

 

Hoàng Văn Tới-Khóa Cơ khí

 

 

Đăng ký học online

Lượt truy cập

1397600

      Trang web hiện có: 42 khách

Liên kết web