đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Được đăng ngày Thứ tư, 28 Tháng 9 2016 01:08
Viết bởi Quản trị viên
UBND TỈNH VĨNH PHÚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT                  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                   Số: 42/CĐKTKT-TCHC

       V/v đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

         Vĩnh Phúc, ngày 15 tháng 9 năm 2016

                       Kính gửi: Các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc

Thực hiện văn bản chỉ đạo số 03/CĐKTKT-TCHC, ngày 07 tháng 01 năm 2016 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng KT - KT Vĩnh Phúc về tăng cường công tác vệ sinh môi trường. Các phòng khoa và đơn vị trực thuộc đã tổ chức triển khai thực hiện tốt, xong vào đầu năm học mới xuất hiện một số cán bộ, công nhân viên và học sinh, sinh viên bị đau bụng, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa, ỉa chảy một số đã phải nhập viện. Cụ thể từ ngày 15 tháng 8 đến ngày 15 tháng 9 có 4 trường hợp học sinh – sinh viên phải nhập viện. Qua chuẩn đoán của bệnh viện cho biết nguyên nhân chủ yếu là do ăn uống sử dụng thực phẩm không hợp vệ sinh dẫn đến tình trạng ngộ độc. Trước tình hình trên, nhà trường yêu cầu:

1. Trưởng các phòng khoa, đơn vị trực thuộc quán triệt tới cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh sinh viên thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường nhất là công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, không chế biến, sử dụng thực phẩm bẩn như cá, thịt gia súc gia cầm, rau củ quả có kháng sinh, chất kích thích, chất bảo quản, thuốc trừ sâu quá dư lượng cho phép, không nên ăn rau sống, tiết canh không hợp vệ sinh

2. Phòng Quản trị đời sống chỉ đạo bộ phận y tế, vệ sinh môi trường thường xuyên kiểm tra hàng ngày, giám sát công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại căng tin, nhà ăn của trường đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm. Căn tin không bán rượu bia và chất có cồn cho HSSV.

3. Ban Quản lý Ký túc xá quán triệt cho toàn bộ học sinh sinh viên ở nội trú thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường nhất là an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng các loại thực phẩm, đồ uống không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không sử dụng rượu, bia, chất có cồn tại khu vực nội trú ký túc xá.

4. Trưởng các khoa chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm quán triệt tới học sinh – sinh viên lớp mình thường xuyên ở lại buổi trưa và tối khi ăn uống tại các nhà hàng, quán ăn ở khu vực xung quanh trường và căng tin của trường phải chú ý sử dụng đồ ăn, đồ uống hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

5. Trưởng các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc chịu trách nhiệm trước hiệu trưởng về công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra trường hợp đáng tiếc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cán bộ công nhân viên và học sinh – sinh viên./.

Nơi nhân:                                                                               KT. HIỆU TRƯỞNG

- Như trên;                                                                                      P. HIỆU TRƯỞNG

- BGH,

- Lưu: VT.

                                                                                      (Đã ký)

                                                                                              Nguyễn Văn Đạt