KHOA KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP VỚI HOẠT ĐỘNG TIẾP CẬN VỚI DOANH NGHIỆP VÀ ĐỔI MỚI TRONG ĐÀO TẠO VTEC

KHOA KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP VỚI HOẠT ĐỘNG TIẾP CẬN VỚI DOANH NGHIỆP VÀ ĐỔI MỚI TRONG ĐÀO TẠO

Trong nhng năm gn đây, mt trong nhng yếu điểm ca giáo dc nghề nghiệpnước ta là: đào to chưa gn lin vi nhu cu ca xã hi, đặc bit là nhu cu ca các doanh nghip. Phn ln học sinh sinh viên (HSSV) tt nghip khó tìm được vic làm hoc công vic không phù hp vi chuyên môn được đào to. Bên canh đó, các doanh nghip phi mt nhiu thi gian, chi phí để đào to li thì mi sdng được lực lượng lao động đã được đào tạo qua trường lớp. Doanh nghiệp cho rằngchương trình đào tạo của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp còn nặngtính “sách vở” và thiếu tính thực tiễn.

            Trước sự bế tắc về “đầu ra”, ngày càng nhiều trường đào tạo đã ý thức được cần phải “thân thiện” với doanh nghiệp, do đó đã triển khai nhiều hoạt động liên kết đào tạo với doanh nghiệp. Cùng với hoạt động chung của nhiều trường kỹ thuật, khoa Kỹ thuật nông nghiệp đã nghiên cứu, học tập các mô hình đào tạo tiên tiến theo hướng tiếp cận với thực tiễn sản xuất và nhu cầu của doanh nghiệp trên cơ sở chuẩn đầu ra của khối ngành đào tạo. Điều đó được cụ thể hóa bằng các đợt trải nghiệm, thực tập môn học, thực tập tốt nghiệp… của HSSV trong khoa tại các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang sản xuất kinh doanh trong linh lĩnh vực gắn chuyên ngành đào tạo trên địa bàn các tỉnh phía Bắc.

            Căn cứ theo chương trình đào tạo đã được chỉnh sửa, bổ sung và cập nhật đáp ứng theo hướng đổi mới, ngày 28 tháng 09 năm 2016, khoa Kỹ thuật nông nghiệp đã liên kết với Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam tổ chức cho sinh viên lớp CĐ DVTY K6 đi thực tập môn học tại các Trại chăn nuôi lợn gia công của Công ty.

Đây là cơ hội để các em sinh viên được học tập, được thực tiễn đúng với chuyên môn, được đào tạo, được trực tiếp tham gia vào quy trình sản xuất tiên tiến của doanh nghiệp, qua đó củng cố và nâng cao được trình độ chuyên môn của bản thân. Qua đợt thực tập môn học, sinh viên được rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc và cũng là cơ hội để những sinh viên này có thể được lựa chọn vào làm việc tại Công ty.

            Sau đây là một số hình ảnh của sinh viên trong đợt thực tập tại Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam:

Thực hành các thao tác kỹ thuật theo yêu cầu học phần Chăn nuôi lợn

Thực hành các thao tác kỹ thuật theo yêu cầu học phần Sinh sản gia súc

Thực hành các thao tác kỹ thuật theo yêu cầu học phần Ngoại khoa thú y

Thực hành các thao tác kỹ thuật theo yêu cầu học phần Vệ sinh thú y

Lựa chọn theo học khối nghành kỹ thuật đồng nghĩa với khi ra trường chúng ta sẽ sống và phát triển bằng chính kỹ thuật mà mình tích lũy được. Thầy và trò khoa Kỹ thuật nông nghiệp tin tưởng rằng; với những sự đổi mới bám sát yêu cầu của xã hội, với phương châm giám nghĩ – giám làm – giám chịu trách nhiệm, HSSV của Khoa khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng tốt hơn yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

                                                                                           Nguyễn Văn Lâm – GV khoa KTNN

 

Đăng ký học online

Lượt truy cập

1405321

      Trang web hiện có: 51 khách

Liên kết web