Ra mắt Câu lạc bộ Hữu nghị sinh viên Việt – Lào VTEC

Ra mắt Câu lạc bộ Hữu nghị sinh viên Việt – Lào

Vừa qua, “Câu lạc bộ Hữu nghị sinh viên Việt – Lào” đã tổ chức ra mắt tại hội trường Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc. Dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc, Tỉnh đoàn – Hội sinh viên tỉnh Vĩnh Phúc, Thành Đoàn Vĩnh Yên, Ban giám hiệu trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc và các em Lưu học sinh Lào đang theo học tại trường cao đẳng Vĩnh Phúc.

Văn nghệ chào mừng do các bạn sinh viên Việt Nam đang học tại trường biểu diễn

Nhằm gắn kết tình cảm giữa hai nước Việt – Lào và hơn nữa là gắn kết tình cảm giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Luông Nậm Thà, ngày 28/9/2016 được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã công bố quyết định của BTV Đoàn trường về việc thành lập “Câu lạc bộ Hữu nghị sinh viên Việt – Lào” và giới thiệu các thành viên của Ban Chủ nhiệm, Ban Truyền thông, Ban Tổ chức và Ban Tài chính của câu lạc bộ. Với mục tiêu nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho sinh viên Việt Nam và Lào trong toàn trường, giúp các sinh viên trao đổi học tập, nâng cao trình độ chuyên môn; Nâng cao trình độ Tiếng Việt và Tiếng Việt chuyên ngành cho lưu học sinh Lào đang học tập tại trường, tạo dựng một sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích cho các thành viên tham gia, là nơi giới thiệu hình ảnh đẹp giữa hai nền văn hóa Việt – Lào.

Đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh kỷ niệm cùng BCH Câu lạc bộ

Buổi lễ ra mắt đã thành công tốt đẹp và nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực của các bạn sinh viên. Câu lạc bộ sẽ giúp cho sinh viên Lào có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng tiếng Việt, hiểu biết thêm về đất nước, văn hóa con người Việt Nam và là cơ hội để sinh viên Vĩnh Phúc giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của quê hương Vĩnh Phúc, nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc – Luông Nậm Thà nói riêng, hai nước Việt – Lào nói chung.

 

 

Theo: http://tinhdoanvinhphuc.vn/index.php?action=details&id=ART113027

Đăng ký học online

Lượt truy cập

1388701

      Trang web hiện có: 43 khách

Liên kết web