ĐIỂM MỚI TRONG THỰC HÀNH, TH ỰC TẬP CUỐI KHOÁ KẾ TOÁN K7 VTEC

ĐIỂM MỚI TRONG THỰC HÀNH, TH ỰC TẬP CUỐI KHOÁ KẾ TOÁN K7

Xây dựng và tổ chức công tác thực tập là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình đào tạo ở bậc Cao đẳng, Đại học. Nếu không có thực hành, thực tập thường xuyên, sản phẩm của quá trình đào tạo chỉ là những sinh viên (SV) không đủ năng lực làm việc, chỉ giỏi lý thuyết, yếu thực tế. Cố nhiên, những sinh viên này dù chưa cầm tấm bằng trên tay nhưng đã chuẩn bị sẵn tâm lí thất nghiệp. Thực tiễn cho thấy hơn 40% sinh viên tốt nghiệp trong 03 tháng đầu không xin được việc làm (Bộ Giáo dục vào đào tạo - 2015). Vì vậy, lãnh đạo trường CĐ kinh tế kỹ thuật Vính Phúcvà khoa kinh tếluôn trăn trở tìm kiếm các phương pháp để đổi mới công tác xây dựng và tổ chức thực hành, thực tập cho sinh viên để sinh viên ra trường có được những kiến thức sát với thực tế.

               

Trên tinh thần đó Khoa Kinh tế đã nỗ lực trong nhiều năm qua luôn đổi mới nội dung phần thực hành cuối khoá giảng dạy cho sinh viên học năm cuối. Trong năm học này, Khoa cũng sẽ đổi mới xây dựng phần nội dung thực hành tổng hợp cuối khoá áp dụng cho sinh viên cao đẳng kế toán khoá 7. Cụ thể nội dung phần thực hành tổng hợp cuối khoá được xây dựng với thời lượng 60 tiết.Trong đó có 35 tiết thực hành làm kế toán bằng tay: ghi chứng từ sổ sách, khai báo thuế, lập báo cáo tài chính như những năm học trước; và kết hợp thêm mới là trong 25 tiết còn lại giáo viên sẽ trình bày cụ thể, chi tiết nội dung (căn cứ pháp lý; mẫu biểu cần thiết; thủ tục thanh quyết toán và quy trình thực hiện; đối tượng thực hiện) 4 quy trình nghiệp vụ sau:

vQuy trình, thủ tục tạm ứng và thanh toán tạm ứng

vThủ tục thanh quyết toán và quy trình mua sắm hàng hoá, vật tư

vQuy trình và thủ tục bán sản phẩm, hàng hoá

vQuy trình và thủ tục thực hiện các giao dịch với Ngân hàng

Sau khi hoàn thành phần thực hành cuối khoá sinh viên sẽ có được cái nhìn tổng quát hơn về nghề kế toán của mình trong tương lai, mục đích của phần thực hành nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế. Với những đổi mới trong quá trình đào tạo Khoa và  Nhà trường mong muốn sinh viên tốt nghiệp sẽ làm việc được ngay không phải đào tạo lại.

GV: HOÀNG THỊ THẮM

Đăng ký học online

Lượt truy cập

1397600

      Trang web hiện có: 10 khách

Liên kết web