Phát động hưởng ứng hội thi "Ánh sáng soi đường” lần thứ II năm 2017 VTEC

Phát động hưởng ứng hội thi "Ánh sáng soi đường” lần thứ II năm 2017

Sáng ngày 5/3/2017, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức phát động đồng loạt trong sinh viên các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tham gia Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Khai mạc cuộc thi

Dự và chỉ đạo hoạt động có các đồng chí lãnh đạo Ban TTN Trường học Tỉnh đoàn – Thường trực Hội Sinh viên tỉnh, các đồng chí cán bộ, giáo viên và đông đảo các bạn sinh viên của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc.

Tại lễ khai mạc đông đảo sinh viên các trường hào hứng đăng ký tham gia thi trực tuyến qua website: www.anhsangsoiduong.vn Dù mới là ngày đầu tiên khởi động nhưng không khí tham gia hội thi của các sinh viên trên địa bàn tỉnh vô cùng sôi nổi và hào hứng. Nhiều bạn trẻ quyết tâm vượt qua các vòng thi trực tuyến thật nhanh và chính xác để giành được điểm số nhất.

Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017 được tổ chức với hai bảng thi: Bảng cá nhân diễn ra từ ngày 5/3/2017 đến ngày 21/5/2017 Bảng đội tuyển diễn ra từ ngày 8/4/2017 đến ngày 21/5/2017 với sự kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến trên Internet và sân khấu hóa. Năm nay, hình thức thi được đổi mới đa dạng, sinh động, hiện đại, ngân hàng câu hỏi phong phú với sự cố vấn của các giảng viên, nhà khoa học có uy tín. Bảng thi cá nhân năm nay được đổi mới giao diện thi thiết kế thu hút hơn, dễ truy cập và thực hiện thao tác trên máy tính, đồng thời người chơi có thể tham gia Hội thi trên các thiết bị di động. Đặc biệt, năm nay, Ban tổ chức bổ sung thêm gần 4.000 câu hỏi so với Hội thi lần I trên các lĩnh vực về khoa học Mác – Lênin, tu tưởng Hồ Chí Minh và các vấn đề về kinh tế - chính trị - xã hội của đất nước nâng tổng số câu hỏi lên 5.824 câu hỏi.

Em Nguyễn Xuân Hội (Lớp trưởng lớp CĐ điện 7A, Khoa điện, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc) hào hứng cho biết: "Hội thi "Ánh sáng soi đường" là Hội thi tìm hiểu về sự nghiệp của các lãnh tụ cách mạng, phong trào công nhân trong và ngoài nước; Phong trào yêu nước, các danh nhân, các nhà khoa học và các thành tựu khoa học lớn trong lịch sử nhân loại. Được tham gia hội thi em cảm thấy rất phấn chấn vì bản thân học hỏi thêm được nhiều tri thức về bộ môn Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, thông qua đó cũng tích lũy thêm cho công việc và cuộc sống sau này. Năm nay câu hỏi khá đa dạng, giao diện trẻ trung, bắt mắt. nên chúng em rất thích thú khi tham gia".

Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II được tổ chức nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên trường học; tạo ra sân chơi cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân.

Một số hình ảnh các thí sinh tham gia thi sau lễ khai mạc

 

 

Theo: http://tinhdoanvinhphuc.vn/index.php?action=details&id=ART94559

Đăng ký học online

Lượt truy cập

1397895

      Trang web hiện có: 37 khách

Liên kết web