NHỮNG BÍ QUYẾT GIÚP SINH VIÊN KHOA KINH TẾ TÌM VIỆC THÀNH CÔNG VTEC

NHỮNG BÍ QUYẾT GIÚP SINH VIÊN KHOA KINH TẾ TÌM VIỆC THÀNH CÔNG

Bất kỳ ai cũng ít nhất một lần đi tìm việc. Tìm việc ngoài kỹ năng chuyên môn và một bộ trang phục thích hợp còn chứa đựng nhiều yếu tố khác. Vì vậy bạn phải chuẩn bị kỹ những vấn đề sau để có thể tìm việc thành công.

Thứ nhất, bạn phải xác định công việc bạn thật sự đam mê, yêu thích.

Thứ hai, hãy thiết kế bản sơ yếu lý lịch thật sự ấn tượng.

Cần thiết kế bản sơ yếu l‎ý lịch trong đó nêu bật kinh nghiệm có liên quan tới công việc mà bạn đang dự tuyển. Việc đánh bóng bản thân trong bản sơ yếu l‎ý lịch và thư giới thiệu phải sao cho ngắn gọn nhưng đủ ý. Một CV lòng vòng, những trải nghiệm "vay mượn" nhằm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng… không phải cách chạm đến thành công. Ứng viên nên làm nhiều bộ CV cho mỗi vị trí ứng tuyển thay vì “rải truyền đơn” cho nhiều công ty với nội dung, hình thức thể hiện rập khuôn.

Thứ ba, chuẩn bị chu đáo mọi thứ khi tham gia phỏng vấn

Việc bạn muốn một vị trí công việc và thể hiện điều đó là hai việc hoàn toàn khác biệt. Việc có những hiểu biết đầy đủ về bản chất công việc bạn dự tuyển, về công ty bạn mong muốn làm việc và về ngành công nghiệp công ty hoạt động là vô cùng thiết yếu. Tìm hiểu kỹ văn hóa công ty để có biểu hiện phù hợp khi tham dự phỏng vấn. Ví dụ: nếu bạn đóng vest, thắt caravat khi ứng tuyển các vị trí marketing ở VNG, nhiều khả năng bạn sẽ bị đánh rớt vì yêu cầu công việc và văn hóa công ty yêu cầu sự năng động, trẻ trung, sáng tạo.

Với ứng viên mới ra trường, phía tuyển dụng không quá đặt nặng yêu cầu chuyên môn mà quan tâm hơn đến động cơ tìm việc, sự yêu thích công việc của bạn trẻ. Nếu bạn thật sự thích công việc, hãy thể hiện một cách thuyết phục thay vì chỉ đưa lý lẽ suông. Ví dụ: có bạn ứng tuyển vào vị trí tiếp thị sản phẩm nói rằng mình rất thích xem quảng cáo. Thích từ nhỏ. Nhưng khi hỏi kỹ bạn thích nhất mẩu quảng cáo nào thì bạn thú nhận… 3 năm nay không xem quảng cáo nữa

Khi tham dự phong vấn hãy là chính mình. Đừng mượn lời trong sách, đừng mượn trải nghiệm của người khác. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm công tác chuyên môn có thể gia tăng giá trị trong mắt nhà tuyển dụng bằng cách chứng tỏ trải nghiệm sống đa dạng, lối sống rộng mở, hết mình. các bạn có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay trong giai đoạn sinh viên bằng cách tham gia thực tập tại các công ty”. 

Cuối cùng, biết chấp nhận thất bại và tiếp tục con đường mình đã chọn

Bạn không nên thất vọng nếu không tìm được việc sau nhiều nỗ lực, điều quan trong là bạn phải tiếp tục với những bước đi và điều chỉnh theo tình hình thực tế. Nên nhớ tự tin và chủ động sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội lựa chọn việc làm hơn.

Giảng viên: Phùng Văn Tân

Đăng ký học online

Lượt truy cập

1406089

      Trang web hiện có: 82 khách

Liên kết web