NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO NĂM HỌC 2016-2017 TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC VTEC

NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO NĂM HỌC 2016-2017 TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-ĐTr của BCH Đoàn trường CĐ kinh tế - kỹ thuật Vĩnh Phúc về việc tổ chức vận động hiến máu nhân đạo năm học 2016-2017, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 16/5/2017, tại Hội trường lớn Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Vĩnh Phúc, Ban Chấp hành Đoàn trường phối hợp với Trung tâm Huyết học – truyền máu Bệnh viện 19.8 Bộ Công an đã tổ chức "Ngày hội hiến máu nhân đạo" năm học 2016-2017.

Có thể nói trong suốt những năm qua công tác hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội tổ chức thường xuyên tại Trường được cán bộ, giáo viên và các bạn HSSV nhiệt tình hưởng ứng. Hoạt động tình nguyện này cũng là một nội dung trong chương trình giáo dục đạo đức của Nhà trường, sinh viên ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên môn còn phải được rèn luyện về tính kỷ luật, ý thức vì cộng đồng để phát triển toàn diện về nhân cách khi còn đang học tập và rèn luyện tại Trường.

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” ngày hội hiến máu năm nay thu hút rất đông các bạn đoàn viên thanh niên đang học tập tại trường và các thầy cô giáo là cán bộ, giáo viên trong trường tham gia. Khi đăng ký tham gia hiến máu, các đoàn viên thanh niên, cán bộ, giáo viên được các tình nguyện viên, y bác sỹ Trung tâm Huyết học – truyền máu Bệnh viện 19.8 Bộ Công an hướng dẫn đến bàn đăng ký; kiểm tra sức khỏe về chiều cao, cân nặng, đo huyết áp; làm xét nghiệm nhanh về tình trạng máu; tư vấn, trò chuyện tạo cảm giác an tâm cho người hiến máu. Sau khi hiến máu xong được các tình nguyện viên chăm sóc chu đáo, hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống, sinh hoạt sau ngày hiến máu để đảm bảo sức khỏe.

Kết thúc ngày hội hiến máu nhân đạo, Ban tổ chức đã thu được trên 100 đơn vị máu. Đây thực sự là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của tuổi trẻ nhà trường dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp. 

            Dưới đây là một số hình ảnh:

Đông đảo cán bộ, giáo viên, HSSV ghi phiếu đăng ký

tham gia tình nguyện hiến máu

HSSV được kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

HSSV vui vẻ chờ tới lượt hiến máu

Đồng chí Dương Văn Toàn – Phó Bí thư đoàn trường tặng hoa cho đồng chí Tạ Quang Duy – Bí thư đoàn trường tham gia hiến máu.

Các thầy, cô giáo tham gia hiến máu nhân đạo

 

Đỗ Thị Trường-TTTS&QHDN

Đăng ký học online

Lượt truy cập

1429935

      Trang web hiện có: 21 khách

Liên kết web

banner gdnn  

banner1