Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp VTEC

Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp

Thực hiện kế hoạch 34/KH- ĐTr - Sáng ngày 16/5/2017 thầy, cô khoa Kỹ thuật nông nghiệp cùng các em đoàn viên thanh niên, HSSV, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục để được tham gia hiến máu tình nguyện.

            Mỗi giọt máu cho đi là một nghĩa cử cao đẹp khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẽ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời.

           Với tinh thần hăng hái diễn ra vào sáng nay tại Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc có thể thấy thầy và trò khoa kỹ thuật nông nghiệp hiểu rõ ý nghĩa của việc hiến máu này như thế nào. Điều đó đã thể hiện qua lượng máu mà các bạn đã hiến trong sáng nay

Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được tập thể các thầy cô và HSSV, đoàn viên thanh niên của khoa KTNN hưởng ứng và tham gia rất tích cực trong đợt hiến máu

Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu khi điều trị.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu

                     Học sinh khoa kỹ thuật nông nghiệp tham gia hiến máu

Các cô trong khoa kỹ thuật nông nghiệp tham gia hiến máu

 

 

Phùng Thị Biên - Khoa KTNN

Đăng ký học online

Lượt truy cập

1405323

      Trang web hiện có: 65 khách

Liên kết web