SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ HỮU NGHỊ SINH VIÊN VIỆT – LÀO TRƯỜNG CĐ KINH TẾ KỸ THUẬT VĨNH PHÚC VTEC

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ HỮU NGHỊ SINH VIÊN VIỆT – LÀO TRƯỜNG CĐ KINH TẾ KỸ THUẬT VĨNH PHÚC

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy - BGH, BTV Đoàn trường CĐ kinh tế - kỹ thuật Vĩnh Phúc về việc rèn luyện, phát triển kỹ năng sử dụng tiếng việt cho lưu học sinh Lào. Ngày 11/6/2017 CLB Hữu nghị sinh viên Việt Lào tổ chức buổi sinh hoạt CLB với chủ đề “Du lịch-ẩm thực Việt Nam” nhằm giúp các em Lưu học sinh Lào có thể hiểu rõ hơn về các danh lam thắng cảnh, về con người, về văn hóa và ẩm thực của Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ của lưu học sinh Lào

Đến dự buổi sinh hoạt CLB có đồng chí Trần Văn Thiện – Phó trưởng phòng công tác HSSV; đ/c Tạ Quang Duy – Bí thư đoàn trường; đ/c Nguyễn Văn Chung – Phó trưởng khoa CNTT và các đồng chí trong ban thường vụ đoàn trường.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí vui tươi, cởi mở. Các nhóm đã giới thiệu về các danh lam thắng cảnh của Việt Nam mà các em đã từng đến, các món ăn các em đã được ăn. Qua đây, các em đã có thêm những hiểu biết về văn hóa, phong cảnh và ẩm thực của Việt Nam, đồng thời giúp các em lưu học sinh Lào nâng cao khả năng thuyết trình bằng tiếng Việt.

Đai diện nhóm 1 trình bày kết quả thảo luận

Qua gần 1 năm thành lập, trong buổi sinh hoạt ban chủ nhiệm CLB đã tổng kết và đánh giá những hoạt động mà CLB đã thực hiện trong năm học 2016-2017 đồng thời chỉ ra những khó khăn, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Tạ Quang Duy-Bí thư đoàn trường đánh giá cao và biểu dương những thành tích của lưu học sinh Lào đã đạt được trong năm học vừa qua đặc biệt về học tập đã có 5 em lưu học sinh Lào đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường và 2 em được xét sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đồng thời lưu ý một số mặt hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Đ/c Tạ Quang Duy phát biểu tại buổi sinh hoạt

Để đáp ứng nhu cầu có một sân chơi lành mạnh, bổ ích mới mẻ, tạo điều kiện để sinh viên Việt – Lào được giao lưu, học hỏi về nền văn hóa của hai nước. Tại buổi sinh hoạt, CLB đã kết nạp thêm 22 thành viên.

Các thành viên mới kết nạp

CLB chụp ảnh lưu niệm

Buổi sinh hoạt đã diễn ra thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp với các thầy cô giáo, các bạn Lưu học sinh và HSSV trong câu lạc bộ.

Đăng ký học online

Lượt truy cập

1397600

      Trang web hiện có: 63 khách

Liên kết web