KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ HOÀN THIỆN GIẢI PHÁP THAM DỰ HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TOÀN QUỐC LẦN THỨ 14 (2016-2017) VTEC

KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ HOÀN THIỆN GIẢI PHÁP THAM DỰ HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TOÀN QUỐC LẦN THỨ 14 (2016-2017)

Thực hiện quyết định số 165/2006/QĐ-TTg ngày 14 tháng 7 năm 2006 của thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật. Liên hiệp các hiệp hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam ban hành thể lệ Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016 - 2017), nhằm mục đính thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hướng tới Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 Với mục tiêu phát huy tiềm năng, trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ giảng viên, giáo viên trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Sau một thời gian làm việc hội đồng ban giám khảo cuộc thi sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ 6 đã đề cử giải pháp “Nghiên cứu và thiết kế xe máy hybrid” của Nhóm tác giả Trần Quyền Quý và các thành viên là giảng viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc gọi tắt là VIFOTEC.

Xe hybrid là xe được sử dụng hai động cơ, một động cơ đốt trong và một động cơ điện, khi hoạt động xe sử dụng một phần xăng để động cơ xăng làm việc và một phần điện của ắc quy đã được nạp điện trong quá trình xe hoạt động để động cơ điện làm việc... Xe Hybrid có rất nhiều ưu điểm như: nhẹ, êm, cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường và là xu hướng của tương lai. Trước khi tạo ra các dòng xe máy Hybrid điện, thì đã có nhiều dòng xe khác chạy điện, điển hình như xe đạp điện, xe máy điện, tàu điện, xe buýt...

Tuy nhiên các thiết bị trên đều chỉ sử dụng là nguồn điện không kết hợp được với các nguồn năng lượng khác... Còn xe máy Hybrid điện cá nhân thì việc nạp pin dễ dàng khi xe hoạt động. Xe Hybrid có thể dừng lại nạp pin ở một nguồn năng lượng nào khác, hoặc trong quá trình chạy lại nạp ngược trở lại. Để theo kịp sự phát triển khoa học kỹ thuật như vũ bão trên thế giới hiện nay, mỗi cá nhân hay tập thể trong mỗi lĩnh vực như giáo dục nói riêng hay khoa học kỹ thuật nói chung luôn phải sáng tạo và “đi tắt đón đầu”. Để tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc làn thứ 14 đạt kết quả cao nhất, hiện nay nhóm tác giả đang tích cực cải tiến, nâng cấp xe máy hybrid để có một sản phẩm hoàn thiện nhất, chất lượng tốt nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh của xe máy hybrid:

 

 

Trần Quyền Quý

Đăng ký học online

Lượt truy cập

1406089

      Trang web hiện có: 44 khách

Liên kết web