HỌC TẬP KINH NGHIỆM NUÔI DÊ THỎ VTEC

HỌC TẬP KINH NGHIỆM NUÔI DÊ THỎ

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2017-2018 Khoa Kỹ thuật nông nghiệp tổ chức đưa sinh viên Cao đẳng DVTY K7A và DVTY K7Bđi tham quan, học tập thực tế tại Trung tâm nghiên cứu Dê Thỏ Sơn Tây – Hà Nội. Với mục đích nâng cao kiến thức thực tiễn của sinh viên về công tác chăn nuôi Dê, Thỏ và kỹ thuật trồng chăm sóc một số loại cỏ có chất lượng cao.

Sáng ngày 13 tháng 12 năm 2017 sinh viên hai lớp có mặt tại Trung tâm nghiên cứu Dê, Thỏ Sơn Tây – Hà Nội để tham quan học tập

Hình 1. Sinh viên lớp DVTY K7A, DVTYK7 B

Trước khi vào trung tâm sinh viên được tập trung để nghe cán bộ kỹ thuật giới thiệu, phổ biến nội quy về trung tâm nghiên cứu Dê Thỏ. Sinh viên rất nghiêm túc nghe phổ biến của chuyên gia và thực hiện theo đúng sự chỉ dẫn của chuyên gia của trung tâm.

Sau khi tập trung các em được chia thành các nhóm, mỗi nhóm được một chuyên gia hướng dẫn tại các chuồng nuôi của trung tâm, các em được nghe giới thiệu về giống Dê được nuôi ở trung tâm như Dê Boer, Saanen, dê Bách Thảo, Các giống thỏ như thỏ NewZealand, California, nuôi chủ yếu trong trung tâm và kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng chúng.

Hình 3. Tham quan trại chăn nuôi dê

             Khi thăm quan thực tế tại trung tâm, được sự hướng dẫn phổ biến của các chuyên gia sinh viên đã thu được rất nhiều kiến thức bổ ích như việc thiết kế chuồng trại, cách sử dụng và lựa chọn con giống, chế biến thức ăn như: ủ chua thức ăn, bảo quản thức ăn thô và kỹ thuật chăn nuôi cho từng đối tượng dê, thỏ.

Hình 4. Chuồng nuôi dê.

Hình 7: Các loại cỏ được trồng ở trung tâm

Thăm quan Trung tâm nghiên cứu dê thỏ Ba Vì đã tạo động lực thúc đẩy cho sinh viên có tinh thần hăng say học tập, tích cực tham gia vào chăn nuôi ở địa phương nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế cho

gia đình. Buổi học tập đã bổ sung nhiều kiến thức thực tế về chăn nuôi dê, thỏ để các em có thể áp dụng vào chăn nuôi tại địa phương.

Th.S: Nguyễn Thị Lan Phượng - Khoa Kỹ thuật nông nghiệp

Đăng ký học online

Lượt truy cập

1406090

      Trang web hiện có: 94 khách

Liên kết web