DẤU ẤN CHUYẾN ĐI THAM QUAN, DU LỊCH THỰC TẾ CỦA LƯU HỌC SINH LÀO VTEC

DẤU ẤN CHUYẾN ĐI THAM QUAN, DU LỊCH THỰC TẾ CỦA LƯU HỌC SINH LÀO

Thực hiện kế hoạch đào tạo tiếng Việt tháng 3/2018, trường Cao đẳng KT – KT đã tổ chức chuyến đi tham quan thực tế tại Tam Đảo cho các em lưu học sinh Lào K2. Chuyến đi được tổ chức với sự tham gia của các cô giáo trong Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học. Được đi tham quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Vĩnh Phúc là cơ hội cho các em lưu học sinh hiểu thêm về lịch sử cũng như văn hoá của đất nước Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên lớp lưu học sinh Lào Tiếng Việt K2 được đi tham quan Tam Đảo cùng nhau nên tất cả mọi người đều háo hức. Không khí trong lành và phong cảnh vô cùng đẹp được bao phủ trong làn sương mờ ảo là những gì mà cả cô và trò trong chuyến đi này cảm nhận rõ rệt nhất. Ngoài việc được ngắm nhìn vẻ đẹp của phong cảnh Tam Đảo thì các em còn được các cô hướng dẫn vận dụng các kiến thức đã được học trên lớp để thực hành, vận dụng vào hoàn cảnh thực tế: tiếp xúc với người Việt, giao tiếp và sử dụng tiếng Việt để mua sản phẩm, đồ lưu niệm, hỏi đường,…

Đây là chuyến đi rất ý nghĩa đối với các Lưu học sinh Lào. Các em hiểu biết thêm về mảnh đất và con người Vĩnh Phúc hồn hậu, mến khách. Hành trình chuyến tham quan tuy đã khép lại, các cô giáo hướng dẫn và các em sinh viên mỗi người đều có một suy nghĩ, một cảm nhận riêng cho mình nhưng dấu ấn và dư âm của chuyến đi vẫn còn lắng đọng trong trái tim của  sinh viên Lào. Những chuyến đi tham quan, du lịch thực tế giúp các em hiểu thêm về con người và lịch sử nơi đây, từ đó các em càng thêm yêu quý Việt Nam – đất nước thân thiết, thắm tình hữu nghị của nước Lào thân yêu!

Ảnh chụp khi đi tham quan Tam Đảo

 

Nguyễn Thị Thuỷ

Đăng ký học online

Lượt truy cập

1405323

      Trang web hiện có: 64 khách

Liên kết web