Chung kết Robocon Việt Nam 2018: Đội tuyển VTEC – NHC của Cao đẳng KTKT Vĩnh Phúc giành quyền đi tiếp vào vòng trong VTEC

Chung kết Robocon Việt Nam 2018: Đội tuyển VTEC – NHC của Cao đẳng KTKT Vĩnh Phúc giành quyền đi tiếp vào vòng trong

Tối 9/5, tại Trung tâm huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh đã diễn ra đêm thi đấu thứ hai vòng thi chung kết Robocon Việt Nam năm 2018. 12 trận đấu diễn ra trong khuôn khổ bảng C và D gồm: LH-NEW – Đại học Lạc Hồng với VTEC-C3VP - Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc; DCN-VJC1- Đại học Công nghiệp Hà Nội với SPK-TURBO - Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh; SPK-TURBO với VTEC-C3VP; DCN-VJC1 với LH-NEW; VTEC-C3VP với DCN-VJC1; LH-NEW-SPK -TURBO; VTEC-NHC- Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc với SKH2- Đại học Sư phạm Hưng Yên; TDN-BAZOOKA- Đại học Trần Đại Nghĩa, thành phố Hồ Chí Minh với SPK-TREX- Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh; SPK-TREX với SKH2; TDN-BAZOOKA với VTEC-NHC; SKH2 với TDN-BAZOOKA; VTEC-NHC; SKH2 với SPK-TREX.

Tinh thần thi đấu khẩn trương, đầy quyết tâm và nhiệt huyết của 4 đội tuyển trong đêm thi đấu thứ hai đã đem đến cho khán giả nhiều trận đấu hấp dẫn, căng thẳng và đầy kịch tính. Sau 12 trận thi đấu, với số điểm tuyệt đối “rồng bay” ở cả 3 lần thi, đội VTEC-NHC và đội LH-NEW giành chiến thắng thuyết phục nhất bảng C và D; các đội nhì 2 bảng: SPK-TURBO và SPK-TREX với 6 điểm cũng tiếp tục giành quyền đi tiếp vào vòng trong. 

Vỡ òa xúc động trong chiến thắng nhất bảng D, Trần Quang Trung, đội trưởng đội robocon VTEC-NHC, Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc cho biết: “Chúng em sẽ tiếp tục cố gắng tăng tốc độ và sự ổn định của robot để có thể đến được Ninh Bình vào tháng 8 tới”.  


Với chiến thăng tuyệt đối "rồng bay" cả 3 trận đấu,
VTEC-NHC xứng đáng nhất bảng D và giành quyền đi tiếp vào vòng 1/16

Theo đánh giá của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tăng Cường, Giảng viên chính Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trưởng ban tổ chức, các đội đã có buổi thi đấu rất sôi động, gay cấn hơn, mang tính cạnh tranh hơn so với hôm thi đấu đầu tiên. "Trong 4 đội thắng, 2 đội bảng C và 2 đội bảng D, tôi đặc biệt ấn tượng với đội VTEC-NHC của Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc, giải pháp kỹ thuật của đội này không thua kém gì so với đội robocon LH-NEW của trường Đại học Lạc Hồng. Tuy nhiên có lẽ do ít kinh nghiệm thi đấu nên thời gian chiến thắng tuyệt đối của VTEC-NHC dài hơn của LH-NEW 15 giây, hy vọng đội robocon mới nổi này sẽ có rút kinh nghiệm và xây dựng phương án thi đấu tốt hơn trong các vòng đấu tiếp theo của giải chung kết”.


Cô gái duy nhất trên sân thi đấu ngày thứ 2 của đội SPK-TREX
ngậm ngùi nhìn VTEC-NHC hoàn thành chiến thắng tuyệt đối trong tiếng cỗ vũ vang dội
của các cổ động viên trên khán đài

Diễn tiến từng trận đấu:

Trận

Bảng

Kết quả thi đấu

Thời gian

01

C

LH - NEW thắng tuyệt đối VTEC - C3VP

20:37

02

D

VTEC - NCHC thắng tuyệt đối SKH2

20:40

03

C

SPK - TURBO thắng tuyệt đối DCN - VJC1

20:54

04

D

SPK - T-REX thắng tuyệt đối TDN – BAZOOKA

21:01

05

C

SPK - TURBO thắng tuyệt đối VTEC - C3VP

21:05

06

D

SPK - T-REX thắng tuyệt đối SKH2

21:09

07

C

LH - NEW thắng tuyệt đối DCN - VJC1

21:22

08

D

VTEC - NCHC thắng tuyệt đối TDN – BAZOOKA

21:27

09

C

VTEC - C3VP thắng DCN - VJC1

21:34

10

D

TDN - BAZOOKA thắng SKH2

21:40

11

C

LH - NEW thắng tuyệt đối SPK – TURBO

21:45

12

D

VTEC - NCHC thắng tuyệt đối SPK - T-REX

21:49

Theo Gia Hân: Vinhphuc.gov.vn

Đăng ký học online

Lượt truy cập

1395062

      Trang web hiện có: 38 khách

Liên kết web