LH - ATM vô địch Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt nam 2018

Tối 13/5/2018, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức đêm chung kết và trao giải cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2018 với chủ đề “Ném còn”.

Đến dự có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Trần Bình Minh, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam; Nguyễn Văn Trì , Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Đắc Vĩnh, Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2018.

Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Bình Minh, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam; Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trao giải Nhất cho đội LH – ATM (Đại học Lạc Hồng). Ảnh: Dương Chung

Sau 6 đêm thi đấu đầy kịch tính với những cảm xúc vỡ oà của vòng chung kết và những diễn biến không thể dự đoán trước, 8 cái tên xuất sắc nhất đã vượt qua những vòng thi cực kì gay cấn để có mặt tại đêm chung kết. 8 đội tuyển sẽ tham gia tranh tài qua 7 trận đấu bao gồm 4 trận tứ kết, 2 trận bán kết và trận chung kết để tìm ra nhà vô địch của cuộc thi.

Ở trận tứ kết, khán giả đã được chứng kiến những màn so tài cực kỳ hấp dẫn, kịch tính giữa 8 đội. Kết thúc trận, 4 đội LH – ATM; VTEC- SUMMER; SKH4 và LH – GALAXY là những cái tên bước tiếp vào trận bán kết.

Sang vòng bán kết, sau những giây tranh tài đến nghẹt thở, đội chủ nhà VTEC- SUMMER đã phải dừng cuộc chơi, 2 cái tên LH - GALAXY và LH – ATM của Đại học Lạc Hồng giành quyền tiến vào trận chung kết. Ở trận đấu quyết định này, Robot của hai đội đều hội đủ mọi yếu tố về tốc độ, độ chính xác và ổn định. Liên tiếp những lượt còn vàng được tung lên. Chiến thắng cuối cùng thuộc về LH - ATM với thành tích 22 giây và là đội đăng quang ngôi vô địch Robocon Việt Nam 2018. Cả LH - GALAXY và LH - ATM đều trở thành đại diện của Việt Nam tham dự ABU Robocon 2018 diễn ra vào tháng 8 tại Ninh Bình.

Sau các trận đấu, Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng:

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu trao giải Nhì cho đội LH – GALAXY (Đại học Lạc Hồng). Ảnh: Dương Chung

Về hạng mục giải chính thức: Giải nhất thuộc về đội: LH – ATM (Đại học Lạc Hồng); giải nhì: LH – GALAXY (Đại học Lạc Hồng); đồng giải ba: SKH4 (Đại học sư phạm KT Hưng Yên) và VTEC – SUMMER (Cao đẳng KT –KT Vĩnh Phúc)

Ngoài ra ban tổ chức còn trao nhiều giải phụ khác như: Giải công nghệ cho đội: LH – QT ( Đại học Lạc Hồng); giải ý tưởng cho đội: SPK – T- REX (Đại học Sư phạm KT TP. Hồ Chí Minh); Giải Robot tự động xuất sắc: LH – NEW – Đại học Lạc Hồng, Đồng Nai; Giải robot bằng tay xuất sắc: SKH6 – Đại học sư phạm KT Hưng Yên; Giải phong cách: VTEC – SUMMER – Cao đẳng KT –KT Vĩnh Phúc.

Đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đại biểu trao đồng giải Ba cho đội SKH4 (Đại học sư phạm KT Hưng Yên) và VTEC – SUMMER (Cao đẳng KT –KT Vĩnh Phúc). Ảnh: Dương Chung

Những giải thưởng trên như là một sự động viên, khích lệ cho niềm đam mê sáng tạo, sự cố gắng nghiên cứu, cải tiến robot và ý chí quyết tâm thi đấu của các sinh viên khi tham gia sân chơi Robocon.

Năm nay cũng là năm đầu tiên tỉnh Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam. Khâu tổ chức được đánh giá là khá ấn tượng, thành công tốt đẹp, đây là cơ hội rất tốt để quảng bá hình ảnh về Vĩnh Phúc trên sóng truyền hình Quốc gia, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch phát triển hơn nữa.

Bích Huệ

Theo: http://baovinhphuc.com.vn/thoi-su/tin-trong-tinh/49533/lh---atm-vo-dich-cuoc-thi-sang-tao-robot-viet-nam-2018.html