SINH VIÊN NĂM THỨ NHẤT VỚI TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ ĐỀN HÙNG VÀ ĐÁNH GIÁ MÔN HỌC CHÍNH TRỊ II VTEC

SINH VIÊN NĂM THỨ NHẤT VỚI TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ ĐỀN HÙNG VÀ ĐÁNH GIÁ MÔN HỌC CHÍNH TRỊ II

Trải nghiệm thực tế tại Đền Hùng là một hoạt động nằm trong chương trình giảng dạy môn học Chính trị II năm học 2017 -2018 của Khoa Lý luận Chính trị. Được sự đồng ý của Nhà trường, tháng 5 vừa qua, Khoa Lý luận Chính trị đã đưa sinh viên hệ Cao đẳng năm thứ nhất đi tham quan thực tế tại Đền Hùng 2 đợt:

Đợt 1: Ngày12/5/2018, sinh viên các khoa: Kinh tế, Điện – điện tử, CNTT.

Đợt 2: Ngày 27/5/2018, sinh viên các khoa Cơ khí, Kỹ thuật Nông nghiệp.

Trong chuyến đi này, các em đã có được những kiến thức cụ thể, chính xác về lịch sử hình thành và phát triển, lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Qua đó các em cũng thấy được vai trò của bản thân, của thế hệ trẻ trong việc thực hiện, giữ gìn, bảo vệ tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của cha ông ta.

Hầu hết các em có ý thức học tập, tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của khu di tích từ thời các Vua Hùng để lại, đồng thời có thái độ tôn kính khi vào bái tổ với lòng biết ơn chân thành của dòng máu con Rồng cháu Tiên.

         Sau chuyến đi thực tế, các em đã có những bài tiểu luận nhóm công phu. Khi nhóm trình bày có sự kết hợp giữa bài thuyết trình với hình ảnh minh họa phong phú, đa dạng. Đây là thành quả thể hiện ý thức học tập cao của sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc.

Chuyến đi lần này đã giúp giáo viên, sinh viên các khoa giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm đi thực tế cũng như kinh nghiệm thu thập thông tin, viết bài hoàn thành môn học. Từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó trong các bài giảng lý thuyết và hoạt động thực tiễn. Cũng qua chuyến đi này, Khoa Lý luận Chính trị đã rút ra được nhiều kinh nghiệm cho việc xây dựng và thực hiện chương trình học tập hiệu quả hơn cho các năm học sau.

Sv Khoa Kinh tế, Điện – điện tử, CNTT chụp ảnh lưu niệm tại Đền Hùng.

Các em sinh viên lắng nghe hướng dẫn viên nói về Đền Hùng tại cổng đền

Sinh viên thực hiện đánh giá sau chuyến đi thực tế.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Tâm

Đăng ký học online

Lượt truy cập

1405320

      Trang web hiện có: 57 khách

Liên kết web