THÔNG TIN HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC HSSV CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG, TRUNG CẤP TOÀN QUỐC NĂM 2018.

Sáng ngày 03/10/2018, tại Thành phố Huế - Tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn công tác học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp toàn quốc năm 2018. Đến dự Hội nghị có Ông Đỗ Quốc Khánh Phó Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đại biểu ngành Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố và đại biểu các trường Trung cấp, Cao đẳng...

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc cử đoàn cán bộ tham gia Hội nghị tập huấn công tác học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp năm 2018 gồm:

TT Họ và tên Chức vụ Ghi chú
1 Ông Nguyễn Văn Đạt Phó Hiệu trưởng Trưởng đoàn
2 Ông Nguyễn Ánh Điện Trưởng phòng CT HSSV Thành viên
3 Ông Nguyễn Hoài Thanh Lái xe Thành viên

Sau lễ khai mạc trang trọng, chương trình hội nghị tập huấn được bắt đầu với các chuyên đề gồm: chuyên đề Công tác học sinh, sinh viên trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp, một số nội dung và định hướng triển khai trong thời gian tới. Chuyên đề công tác tuyển sinh và việc triển khai các quy định về đào tạo chính quy trình độ cao đẳng, trung cấp theo luật Giáo dục nghề nghiệp. Công tác hướng nghiệp và bồi dưỡng kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp thích ứng với thời kỳ mới ở nước ta. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và công tác hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Cuối cùng các trường trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện và hỗ trợ học sinh, sinh viên. Công tác triển khai chương trình khởi nghiệp sáng tạo cho học sinh, sinh viên tại các trường cao đẳng, trung cấp toàn quốc.

Hội nghị tiến hành thảo luận tại hội trường các vấn đề liên quan tới học sinh, sinh viên, công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện học sinh, sinh viên trong thời đại hiện nay. Các hoạt động phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao của học sinh, sinh viên trong các nhà trường, hoạt động trải nghiệm thức tế, kỹ năng sống và công tác học tập gắn với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Quá trình triển khai công tác hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên hiện nay. Trong chương trình hội nghị tập huấn, ban tổ chức dành một ngày để các đoàn đi thăm quan thực tế hai trường đó là Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và Trường Cao đẳng Du lịch Huế. Kết thúc chương trình Hội nghị tập huấn công tác học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp toàn quốc năm 2018, các đoàn trở về trường an toàn và thành công tốt đẹp. Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Hội nghị tập huấn công tác HSSV các trường cao đẳng, trung cấp năm 2018.

PHÒNG CT HSSV