3 CÁCH GIÚP TÂN SINH VIÊN THOÁT KHỎI BỠ NGỠ KHI NHẬP HỌC TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VĨNH PHÚC

Rời xa gia đình, mái trường phổ thông vào học trường cao đẳng, chuyên nghiệp yêu thích là bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên, những khó khăn bước đầu như đến trường như thế nào, làm sao để tủ tục nhập học khoogn vướng mắc, làm quen với môi trường sống như thế nào… vô hình chung sẽ tạo ra rào cản cho các tân sinh viên. Để giúp các tân sinh viên không bị bỡ ngỡ, dễ ràng vượt qua các rào cản này khi đến nhập học, 3 cách sau sẽ giúp các bạn nhập học trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật vĩnh phúc mọt cách như ý:

1. 1.Tìm hiểu kỹ thông tin

Tìm hiểu kỹ thông tin về ngôi trường mình sắp theo học là điều vô cùng quan trọng. Khác với môi trường cấp 3 quen thuộc, Cao đẳng thường mang đến nhiều trải nghiệm mới với quy mô lớn, nhiều sinh viên và giảng viên hơn.

Với những bạn đi học xa, việc làm quen môi trường mới sẽ mất khá nhiều thời gian. Ngoài ra, để quãng thời gian làm sinh viên trở nên thú vị, tân sinh viên cũng nên tìm hiểu những câu lạc bộ phù hợp để tham gia bên cạnh thời gian ngồi trên giảng đường.

1. 2.Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Nhiều tân sinh viên đã rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” khi vượt chặng đường xa xôi đi nhập học nhưng lại để quên giấy tờ ở nhà. Lúc này mới thấy, việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và kiểm tra trước khi khởi hành quan trọng như thế nào.

Đồng thời, khi bạn đã sẵn sàng giấy tờ như yêu cầu của trường thì quá trình nhập học sẽ nhanh hơn, bạn không cần rồng rắn xếp hàng dài hoặc loay hoay lục tìm từng loại giấy. Điều này phần nào trấn an tâm lý và mang lại cảm giác yên tâm hơn với những tân sinh viên.

1. 3.Làm quen với bạn mới

Khoảng thời gian học trung học phổ thông, bạn sẽ không phải thay đổi nhiều về môi trường cũng như bạn bè. Tuy nhiên, Cao đẳng lại là điều hoàn toàn khác. Nơi đây quy tụ nhiều sinh viên từ các huyện trong cả tỉnh với văn hóa khác nhau.

Vì vậy, bắt chuyện ngay với một thành viên trong lớp sẽ giúp bạn như tìm thấy “đồng minh”. Bên cạnh đó, đầu năm là khoảng thời gian có nhiều hoạt động, khóa học cần phải nắm rõ. Khi đã tìm được một người bạn ở môi trường mới, bạn sẽ dễ dàng cập nhật những thông báo từ lớp trưởng cũng như thầy cô.

Hình 1-2: Tân sinh Lào nhập học

Hình 1-3: Cuộc gặp gỡ bất ngờ của những người bạn