KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VỚI NHIỆM VỤ ĐÀO TẠO VÀ RÈN KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP CHO HSSV

Được thành lập từ năm 2010, khoa Công nghệ thông tin đã trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu toàn trường về chất lượng đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học. Chương trình đào tạo gắn kết giữa lý thuyết với thực hành, thực tế do khoa triển khai trong nhiều năm qua đã giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, xây dựng tác phong làm việc khoa học, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tự giác trongcông việc.

Qua những đợt trải nghiệm ở công ty Canon, Piaggio Việt nam,... sinh viên khoa Công nghệ thông tin đều được các doanh nghiệp đánh giá tốt về kỹ năng thực hành, ý thức kỷ luật. Ngoài những đợt trải nghiệm ở các doanh nghiệp, sinh viên còn được tham gia nhiều cuộc thi tay nghề cấp tỉnh và cấp quốc gia. Qua các cuộc thi sinh viên được trau dồi kiến thức, kỹ năng thực hành, giúp sinh viên thay đổi nhận thức, tự tin hơn vào những kiến thức đã học được tại trường .

Cũng thông qua cuộc thi, các thầy cô trong khoa có dịp nhìn nhận lại chất lượng đào tạo; từ đó không ngừng hoàn thiện về mọi mặt để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bắt kịp xu thế cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong những thành tích của trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Vĩnh Phúc có rất nhiều những gương mặt của sinh viên khoa Công nghệ thông tin với những giải thưởng đáng tự hào.

Năm học 2013 - 2014:

- Kỳ thi học sinh giỏi Trung cấp chuyên nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đạt 01 giải nhất là em Lê Văn Báu, 01 giải nhì là em: Phạm Văn Tùng, 02 giải ba là em Kim Văn Hồng Phú và Phạm Tuấn Anh.

- Kỳ thi học sinh giỏi nghề cấp tỉnh đạt 01 giải nhì, 04 giải ba đó là các em:

+ Đỗ Văn Hùng: Giải nhì, nghề Quản trị mạng CNTT

+ Trần Minh Sơn: Giải ba, nghề Thiết kế trang Web

+ Lưu Thị Hiền: Giải ba, nghề Quản trị mạng CNTT

+ Phạm Văn Tùng: Giải ba, nghề CNTT (Ứng dụng phần mềm)

+ Phùng Tuấn Sơn: Giải ba, nghề Thiết kế đồ họa.

Năm học 2015 - 2016: Sinh viên khoa CNTT tiếp tục giành nhiều giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh: Đạt 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba

- Giải nhất:

+Nghề Quản trị mạng CNTT: Lê Quang Hào

+Nghề Thiết kế trang Web: Tạ Đức Duy

- Giải nhì:

- Nghề Quản trị mạng CNTT: Nguyễn Mạnh Tuấn

- Nghề CNTT (Ứng dụng phần mềm): Nguyễn Thị Nga

02 sinh viên đạt giải ba:

- Nghề Giải pháp phần mềm CNTT: Nguyễn Lê Anh

- Nghề Thiết kế trang Web: Nguyễn Thị Ninh

Các thí sinh đạt giải tại kỳ thi tay nghề tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016

Tại kỳ thi học sinh giỏi nghề quốc gia,em Lê Quang Hào được giải ba với nghề Quản trị mạng CNTT và em Tạ Đức Duy dành giải khuyến khích với nghề nghề Thiết kế trang Web.

Hai em nhận giải tại kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2016

Năm học 2017- 2018: Năm thành công nhất của các em sinh viên ở cả hai sân chơi trí tuệ: Học sinh giỏi nghề và Robocon

- Tham gia Kỳ thi học sinh giỏi nghề cấp tỉnh đạt 02 giải nhất.

+ Nghề Quản trị mạng CNTT: Đặng Văn Công

+ Nghề Thiết kế trang Web: Đặng Tùng Lâm

Các em được trao giải tại kỳ thi tay nghề tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018

- Tham gia kỳ thi học sinh giỏi nghề quốc gia đạt2 giải ba

+ Nghề Quản trị mạng CNTT: Đặng Văn Công

+ Nghề Lắp cáp mạng CNTT: Đỗ Anh Mạnh

- Tại sân chơi trí tuệ Robocon,các sinh viên đều nhiệt tình, có trách nhiệm trong việc nghiên cứu, chế tạo Robocon góp phần vào sự thành công là đạtgiải ba toàn quốc sánh vai cùng các trường đại học lớn.

Sinh viên khoa CNTT là thành viên đội Robocon VTEC-ONE

Khoa Công nghệ thông tin tự hào góp một phần đáng kể vào những thành tựu trong chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển nhà trường; chính những thành tích ấy giúp bồi đắp thêm niềm tin, nhiệt huyết để thầy và trò cùng nỗ lực xây dựng khoa Công nghệ thông tin ngày càng lớn mạnh trong tương lai.

Nguyễn Văn Chung - Khoa Công nghệ thông tin