Các vòng tứ kết, bán kết trong đêm chung kết Cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam 2015 (Robocon Vietnam 2015) thực sự nảy lửa với các màn tranh chấp điểm kịch tính đến từ các đội rất mạnh được chọn lọc từ vòng 1/8.

Đêm chung kết cũng hấp dẫn khán giả bởi sự hội tụ của nhiều đội robot đến từ nhiều trường khác nhau. ĐH Lạc Hồng chỉ có niềm hy vọng duy nhất từ đội LH-SEED, trong khi đó ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên lại có đến 3 đại diện mạnh từ vòng ngoài. Điểm mới năm nay là còn có sự góp mặt của 2 trường cao đẳng nghề là CĐ nghề công nghệ Hà Tĩnh và CĐ kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc.

Ngoại trừ trận tứ kết đầu tiên diễn ra giữa hai đội cùng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên là MEC1 và FR1 thiếu kịch tính thì các trận đấu còn lại đã khiến khán giả phải hồi hộp và háo hức.

Đặc biệt là trận đấu giữa LH-SEED đến từ ĐH Lạc Hồng và SVI -01 đến từ ĐH Trần Đại Nghĩa với tâm lý khá căng thẳng từ phía ĐH Lạc Hồng vì là đại diện duy nhất. Maymắn đã đến với họ khi giành được chiến thắng trước SVI – 01với tỷ số cách biệt 5-1 để có thể tiếp tục tham gia vòng bán kết.

Trận bán kết mở màn có thể nói là nảy lửa từ hai đội FR1 và CNĐT -04 (ĐH Công nghiệp Hà Nội). Thực sự đây còn là trận đấu của tâm lý sự giằng co về tỷ số liên tục diễn ra giữa hai đội ngang sức ngang tài. Tỷ số chạy đua đến 6-6 để rồi thêm lần hồi hộp chờ đợi phân thắng thua từ ban giám khảo. Cuối cùng FR1 đã giành chiến thắng với số lần ghi điểm trực tiếp nhiều hơn.

Trận bán kết thứ 2 đã thực sự loại ĐH Lạc Hồng ra khỏi ứng cử viên ngôi vô địch khi FIRE WIN là đội giành chiến thắng. Cuối cùng thì cuộc chạm trán giữa hai đội đến từ ĐH SPKTHY là điều bất ngờ cho Robocon năm nay nhưng có vẻ bớt phần chấn khán giả hơn vì hai đội cùng trường.

Trận đấu không có sự nhường nhịn nhưng cũng không có nhiều kịch tính như các trận đấu trước đó. FR1 liên tiếp giành được hai điểm đầu tiên, có chút giằng co nhưng rồi một chiến thắng diễn ra khá nhẹ nhàng của FR1 trước FIRE WINvới tỷ số 5-3.

FR1 đã trở thành nhà vô địch Robocon Vietnam 2015 trong niềm vui sướng của các cổ động viên đến từ ngôi trường này. Niềm vui thật khó tả với các chàng trai đến từ Trường ĐH SP KTHY vì sau bao năm tham gia sân chơi này đây là lần đầu tiên ngôi trường này chinh phục được ngôi vị cao nhất. Giải thưởng 50 triệu đồng, cúp của Ban tổ chức và giải thưởng của nhà tài trợ chính, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã được trao cho FR1. Vinh dự hơn họ sẽ là đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi ABU Robocon vào tháng 8 tới tại Indonesia.

Danh sách giải thưởng Robocon Vietnam 2015:

Giải Công nghệ : MEC1-  ĐH SPKTHY
Giải Robot phát cầu xuất sắc nhất:  HA TINH TECH- ZEUS – CĐ nghề Công nghệ Hà Tĩnh
Giải robot đỡ cầu xuất sắc nhất:  VTEC – ASSYRIAN-  CĐ Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc
Giải phong cách nhất : VTEC – ASSYRIAN-  CĐ Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc
Giải ý tưởng:  SVI 01-  ĐH Trần Đại Nghĩa
Giải Ba:  CNĐT -04-  ĐH Công nghiệp Hà Nội
Giải Ba:  LH-SEED-  ĐH Lạc Hồng
Giải Nhì: FIRE WIN – ĐH SPKTHY.

Theo: http://hoahoctro.vn/dh-su-pham-ky-thuat-hung-yen-vo-dich-robocon-viet-nam-2015/