Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Sáng 5/6/2015, Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh, Hội Nông dân Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Tới dự có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Minh Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Quốc Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cù Thị Hậu, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam; Nguyễn Văn Trì, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chúc, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đại diện một số bộ, ban, ngành, Tổ chức Liên Hợp Quốc tại Việt Nam; lãnh đạo các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại Quảng trường Hồ Chí Minh tỉnh.           Ảnh Văn Hiên

Bắt đầu từ năm 1972, Tổ chức Liên Hợp Quốc chọn ngày 5/6 hàng năm là Ngày Môi trường thế giới. Đến nay, mỗi năm, có trên 150 quốc gia trên thế giới tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày này. Trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc giai đoạn 2015-2020, Việt Nam vẫn chưa đạt mục tiêu về phát triển, bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, những năm qua, Việt Nam đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường và đã đưa công tác này thành nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ. Hàng năm, ngân sách Nhà nước dành khoảng 1% cho các hoạt động bảo vệ môi trường.

Trước những biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ban, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế theo hướng giảm sử dụng các nguyên, nhiên, vật liệu gây hại cho môi trường, hướng đến sử dụng nguyên liệu sinh học; khai thác, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên; xây dựng lối sống hài hòa với thiên nhiên. Đồng thời, tăng cường nguồn lực tài chính cho công tác bảo vệ môi trường.

Tại lễ mít tinh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu nhấn mạnh vai trò và ý nghĩa to lớn của công tác bảo vệ môi trường đối với đời sống xã hội; đồng thời yêu cầu các cấp, ngành, địa phương và cán bộ, nhân dân trong tỉnh cần nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường thông qua từng hành động thiết thực; coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần nghiêm túc thực hiện.

Cũng tại buổi Lễ, bà Louis Chamberlain, Giám đốc Quốc gia Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc UNDP tại Việt Nam cho biết, Liên Hợp Quốc luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong các nỗ lực giảm bớt lãng phí, tiết kiệm tài nguyên và giảm tác động đến môi trường. Với chủ đề "Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm – Vì một trái đất bền vững”, Liên Hợp Quốc mong muốn và kêu gọi mỗi người dân trên trái đất này hãy cùng nhau bảo vệ trái đất ngay từ bây giờ. Sống bền vững nghĩa là làm nhiều hơn và tốt hơn nhưng với sự tốn kém ít hơn

Sau lễ mít tinh, các đại biểu, tình nguyện viên và người dân địa phương cùng tham gia những hoạt động thiết thực để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2015 như: Trồng cây xanh, tổng vệ sinh thu dọn rác, giữ gìn vệ sinh môi trường và tuyên truyền cho người dân về Ngày Môi trường thế giới.

Quang Nam

Theo: http://baovinhphuc.com.vn/thoi-su/21060/mit-tinh-quoc-gia-huong-ung-ngay-moi-truong-the-gioi.html