Get Adobe Flash player
TUYỂN SINH

Trường Cao đẳng kinh tế-kỹ thuật Vĩnh Phúc đạt giải cao tại Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm tỉnh Vĩnh Phúc năm 2013.

Thứ năm, ngày 13 tháng 06 năm 2013 cập nhật lúc 16:17

 

Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm tỉnh Vĩnh Phúc năm 2013 khai mạc sáng ngày 11/6/2013 tại Trường Cao đẳng Nghề số 2 - Bộ Quốc phòng đã thu hút đông đảo các đơn vị dạy nghề trên địa bàn tỉnh tham gia với số lượng các thiết bị tham gia phong phú ở nhiều nhóm ngành nghề khác nhau: May mặc, Điện - Điện tử, Công nghệ thông tin, Cơ khí... Trường Cao đẳng KT - KT Vĩnh Phúc tham gia Hội thi với 4 mô hình dạy nghề tự làm thuộc các nhóm ngành: Điện - Điện tử, Cơ khí và Công nghệ thông tin.

 


1. Mô hình dàn trải máy tính xách tay

            Tác giả:  KS. Nguyễn Văn Chung, Khoa Công nghệ thông tin

            Mô hình này giúp người học trực quan được những thiết bị bên trong của máy tính xách tay, rèn luyện nâng cao kỹ năng chẩn đoán, khắc phục các sự cố của máy tính xách tay

            2. Mô hình Hệ thống điều hòa không khí trên ô tô

            Nhóm tác giả: ThS Nguyễn Quốc Thường, ThS Phan Văn Hùng,  Khoa Cơ khí

            Mô hình này giúp người học nhận biết được các cơ cấu của hệ thống điều hòa trên ô tô, dễ dàng trong việc sửa chữa khi có hỏng hóc.

            3. Mô hình thực tập PLC giao diện màn hình cảm ứng

            Nhóm tác giả: ThS Trần Quyền Quý, KS Tạ Quang Duy, Khoa Điện - Điện tử

            Mô hình giúp người học làm quen với việc điều khiển và lập trình bằng màn hình cảm ứng, ứng dụng cho nhiều module trong chương trình học

            4. Mô hình thực tập vi điều khiển PIC, AVR, 89xxx

            Nhóm tác giả: Nguyễn Văn Nam, Trương Quang Tươi, Khoa Điện - Điện tử

            Mô hình này sẽ giúp nâng cao khả năng lập trình cho người học, tính thực tiễn cao.

       Xuất phát từ yêu cầu sáng tạo trong quá trình dạy học thực hành, cộng với niềm say mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật và công nghệ, các thầy giáo của trường Cao đẳng KT - KT Vĩnh Phúc đã nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo để thiết kế và chế tạo thành công 4 mô hình dạy nghề tự làm. Các mô hình này đều đã được nghiệm thu tại Hội đồng khoa học nhà trường và được gửi tới tham dự Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm tỉnh Vĩnh Phúc năm 2013. Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các thiết bị đều được đánh giá cao về tính sư phạm, tính sáng tạo và tính ứng dụng thực tiễn.

        Mặc dù số lượng thiết bị tham gia dự thi nhóm ngành Cơ khí, Điện - Điện tử, Công nghệ thông tin của Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm năm nay rất đông đảo (31 thiết bị) nhưng cả 4 thiết bị của trường Cao đẳng KT - KT Vĩnh Phúc đều xuất sắc giành giải cao: với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 1 giải Ba. Đây là một thành tích  đáng khích lệ, là phần thưởng xứng đáng cho sự say mê nghiên cứu khoa học sáng tạo trong quá trình dạy học thực hành của các thầy cô giáo trường Cao đẳng KT - KT Vĩnh Phúc. Kết quả này không những khẳng định chất lượng đội ngũ giảng viên, giáo viên mà còn thể hiện sự quan tâm đầu tư, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Mô hình đạt giải Nhất - Nhóm ngành Điện

Mô hình đạt giải Nhì - Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Mô hình đạt giải Nhì – Nhóm ngành Cơ khí

Mô hình đạt giải Ba - Nhóm ngành Điện

            Sáng ngày 13/6/2013, Lễ bế mạc và trao giải Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm tỉnh Vĩnh Phúc năm 2013 được tổ chức tại Trường Cao đẳng Nghề số 2 - Bộ Quốc phòng. Trường CĐ KT - KT Vĩnh Phúc đã xuất sắc có 3 mô hình tham gia dự thi Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa vào tháng 9 tới.

            Sau đây là một số hình ảnh về Lễ bế mạc và trao giải 

 Chu Thị Dương – Phòng KHCN&HTQT

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng Việt Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Số điện thoại:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Nội dung:
Mã an toàn:
Mã an toàn
Nhập mã an toàn:
 
Đang tải ...

HỢP TÁC QUỐC TẾ

THƯ VIỆN ẢNH

THƯ VIỆN VIDEO

LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP
 

27 đang trực tuyến